Trang chủ » Bệnh xã hội » Sùi mào gà » [ Thông tin chi tiết ] Sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào?

[ Thông tin chi tiết ] Sùi mào gà giai đoạn đầu như thế nào?

 • traisonglam
 • Đánh giá bài viết:

Đối với căn bệnh sùi mào gà, ở giai đoạn đầu rất khó để phát hiện. Nhiều người thường không phát hiện được tình trạng bệnh lý này, chỉ đến khi bệnh phát triển nặng mới biết, lúc này những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe là hết sức nghiêm trọng. Chính vì thế mà việc phát hiện sùi mào gà giai đoạn đầu có ý nghĩa hết sức quan trọng để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình một cách chủ động nhất.

bệnh sùi mào gà là gì

Căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà do một loại virus có tên gọi là Human papilloma gây nên (virus HPV). Đây được biết đến là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm mà nếu chậm trễ trong việc chữa trị hoàn toàn có thể gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khá nhiều chủng HPV, trong đó có hơn 40 chủng có thể lây nhiễm qua bộ phận sinh dục của người. Đặc biệt, chủng virus HPV 16, 18 là những tuýp có khả năng cao gây ung thư, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.

Đáng chú ý, virus HPV có thể tấn công bất cứ ai, ai cũng có thể mắc bệnh sùi mào gà không chỉ do việc quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh dẫn đến nhiễm bệnh thì việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh cũng có thể khiến bạn nhiễm sùi mào gà. Bên cạnh đó, căn bệnh này còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

Chính vì những con đường lây truyền hết sức đa dạng như vậy mà hiện nay căn bệnh này đã lây lan một cách mạnh mẽ với số lượng người mắc bệnh rất lớn. Đây chính là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng hiện nay.

Ở giai đoạn đầu của căn bệnh sùi mào gà, nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời, hiệu quả thì virus có thể xâm nhập một cách nhanh chóng và phát triển lây lan mạnh mẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Nguyên nhân nào khiến bạn nhiễm bệnh sùi mào gà?

Tương tự như các bệnh xã hội khác, sùi mào gà có nhiều nguyên nhân gây nên điển hình như:

 • Lây qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh: Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng nhiễm sùi mào gà điển hình nhất. Việc quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người, đặc biệt là gái mại dâm sẽ làm tăng nguy cơ khiến bạn nhiễm sùi mào gà. Việc quan hệ tình dục bao gồm quan hệ bằng miệng, hậu môn, âm đạo… đều có khả năng lây nhiễm cao.
 • Từ mẹ truyền sang con: người mẹ đang mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể lây truyền sang cho con trong quá trình sinh nở qua đường âm đạo. Trẻ tiếp xúc với dịch âm đạo có chứa virus chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm sùi mào gà.
 • Qua vết thương hở: việc tiếp xúc với những vết trầy xước, dích tiết có chứa virus HPV cũng được xác định là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh sùi mào gà.
 • Lây nhiễm do dùng chung đồ cá nhân: đối với những người có sức đề kháng kém, việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm, đồ lót… có dính virus HPV cũng khiến bạn có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà.

Các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn, ở mỗi giai đoạn có những biểu hiện khác nhau. Việc chủ động thăm khám và điều trị là hết sức cần thiết để chủ động trong việc thăm khám và điều trị kịp thời, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn ủ bệnh: sau khi xâm nhập vào cơ thể từ, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng. Trong giai đoạn này virus hầu như không hoạt động và người bệnh không có bất cứ triệu chứng nào.
 • Sùi mào gà giai đoạn đầu: người bệnh thường có những triệu chứng điển hình như: xuất hiện những nốt mụn nhỏ, khá mềm, màu hồng nhạt, rải rác ở trên thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, bìu, âm đạo, môi lớn, môi bé, hậu môn, miệng
 • Giai đoạn sau: sùi mào gà phát triển thành những nốt sùi lớn, có kích thước từ 2-3cm. Những u nhú có hình dạng như sùi mào gà hoặc hoa súp lơ.

sùi mào gà giai đoạn đầu

==>> XEM THÊM:

Triệu chứng bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng sùi mào gà thường có những biểu hiện điển hình như:

 • Đối với nam giới

Sùi mào gà ban đầu là những nốt mụn nhỏ ti ti, màu hồng nhạt, có kích thước rất nhỏ. Khi sờ tay vào có thể thấy ẩm ướt, khá mềm. Thậm chí nếu có sang chấn mạnh hoàn toàn có thể gây chảy máu. Ở một số nam giới khác, sùi mào gà thường là những mụn cóc màu hồng nhạt, bề mặt hơi ráp.

Những vị trí thường xuất hiện sùi mào gà nam giới dễ gặp là: dương vật, quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sao, bìu.

 • Đối với nữ giới

Sùi mào gà ỏ nữ giai đoạn đầu thường khó để phát hiện bởi những triệu chứng có thể xuất hiện bên trong ống âm đạo. Điều này có thể khiến nữ giới chủ quan, chỉ đến khi bệnh có những triệu chứng rõ nét thì mới có thể phát hiện ra.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới thường là những nốt sần hoặc các u nhú nhỏ, xuất hiện ở vị trí như môi nhỏ, môi lớn, âm đạo, âm hộ, cổ tử cung…Đối với nữ giới, sùi mào gà phát triển mạnh mẽ do âm đạo là môi trường ẩm ướt, rất thuận lợi cho sùi mào gà.

Bên cạnh đó, sùi mào gà còn có thể có biểu hiện ở vòm họng, khoang miệng, lưỡi, hậu môn.

Các bác sĩ cho biết rằng, căn bệnh sùi mào gà nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Sùi mào gà giai đoạn đầu có tự khỏi được không?

Theo các Bác sĩ chuyên khoa cho biết: căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu và sui mào gà nói chung không thể tự khỏi được nếu như không chủ động được điều trị kịp thời.

Nhiều người vì thiếu hiểu biết hoặc chủ quan nghĩ rằng căn bệnh này có thể tự khỏi hoặc chỉ cần dùng thuốc bôi thì đây là quan niệm sai lầm. Việc sử dụng thuốc bôi chữa sùi mào gà là thiếu căn cứ khoa học và có thể không đạt hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn có thể gây nên những ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh, nghiêm trọng hơn còn có thể khiến sùi mào gà lây lan mạnh mẽ, virus vẫn hoạt động trong cơ thể.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu hoàn toàn có thể chữa khỏi được, tuy nhiên cần phải được can thiệp bằng phương pháp thích hợp nhằm tránh những ảnh hưởng và biến chứng nghiêm trọng.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có nguy hiểm không?

Về vấn đề này, các bác sĩ cho biết rằng: ở giia đoạn đầu, sùi mào gà chưa phát triển mạnh mẽ và cũng chưa có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên nếu như không được chủ động trong việc can thiệp và điều trị một cách kịp thời, hiệu quả thì bệnh kéo dài hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh.

Những biến chứng người bệnh có thể gặp phải điểm hình như:

 • Gây viêm loét nghiêm trọng: căn bệnh sùi mào gà phát triển mạnh mẽ với những u nhú, mụn sùi to thì hoàn toàn có thể gây chảy máu khi bị ma sát và va chạm mạnh. Trong trường hợp nếu như không được thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ, hoàn toàn có thể dễ xảy ra tình trạng viêm nhiễm, lở loét hết sức nghiêm trọng, gây hôi thối khó chịu ở cơ quan sinh dục.
 • Trong trường hợp nhiễm virus HPV 16, 18 thì người bệnh có nguy cơ cao mắc ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo. Căn bệnh ung thư nếu như không được can thiệp một cách kịp thời hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh.
 • Sùi mào gà có thể gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti, ngại tiếp xúc với những người xung quanh.

Chính vì những biến chứng nghiêm trọng kể trên mà các bác sĩ khuyến cáo người bệnh cần chủ động trong việc thăm khám và điều trị một cách kịp thời tránh những biến chứng nghiêm trọng đối với sức khỏe.

xét nghiệm sùi mào gà

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu hiệu quả.

Việc điều trị căn bệnh sùi mào gà được các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện sớm nhằm tránh những biến chứng nghiêm trọng và chủ động trong việc điều trị bệnh một cách kịp thời, hiệu quả.

Với những trường hợp mắc sùi mào gà giai đoạn đầu, các bác sĩ sẽ chỉ định bằng việc sử dụng kỹ thuật đốt cao tần giúp loại bỏ hoàn toàn những mụn sùi. Sau đó, các bác sĩ có thể kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Thuốc có tác dụng ngăn chặn và ức chế không cho virus phát triển và hoạt động. Bên cạnh đó, thuốc đông y còn có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, khống chế virus và ngăn ngừa tình trạng bệnh phát triển sau điều trị.

Lưu ý đối với người bệnh chính là cần tuân thủ theo những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để quá trình điều trị đạt được hiệu quả tích cực nhất. Tuyệt đối không nên dừng việc điều trị giữa chừng khi bệnh mới có dấu hiệu thuyên giảm. Không điều trị hết liệu trình là một trong những nguyên nhân khiến bệnh có nguy cơ phát triển hết sức mạnh mẽ.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn trãi được biết đến là một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong việc điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám có đội ngũ các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cào, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại sẽ giúp người bệnh nhanh chóng được điều trị hiệu quả.

Có thể thấy rằng căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chính vì thế bạn hãy chủ động trong việc điều trị kịp thời để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình và những người thân.

Copyright 2019 © Thiết kế website Hà Nội bởi Trai Song Lam