Trang chủ » Bệnh A-Z » Kinh nguyệt » [ Giải đáp 2021 ] Quan hệ trong ngày kinh nguyệt có thai không?

[ Giải đáp 2021 ] Quan hệ trong ngày kinh nguyệt có thai không?

  • Thanh Hoa
  • Đánh giá bài viết:
    Rate this post

Trong những ngày kinh nguyệt, vì lượng nội tiết tố tăng lên nên nhiều chị em cảm thấy ham muốn chuyện chăn gối. Đó chính là lý do vì sao có không ít cặp đôi đã “vượt đèn đỏ” trong những ngày này. Và một trong những băn khoăn dễ gặp phải của không ít trường hợp chị em phụ nữ chính là quan hệ trong ngày kinh nguyệt có thai không? Thắc mắc này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

quan hệ trong ngày kinh nguyệt có thai không

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt có thai không?

Đây chính là một trong những băn khoăn của đông đảo chị em phụ nữ. Nhiều người cho rằng việc quan hệ trong thời gian mang thai sẽ không có nguy cơ mắc bệnh, tuy nhiên các bác sĩ cho biết rằng: mặc dù đây không phải là thời điểm lý tưởng cho việc mang thai nhưng vẫn hoàn toàn có khả năng mang thai trong thời điểm này.

Dựa vào chu kì kinh nguyệt để có thể xác định cách phòng tránh thai, thực hiện quan hệ tình dục vào những ngày an toàn thì tỷ lệ này cũng không hề tuyệt đối. Bởi các bác sĩ cho biết rằng chị em hoàn toàn có thể có thai trong những ngày này. Trong một số trường hợp quá trình thụ thai hoàn toàn có thể diễn ra.

Làm thế nào bạn có thể mang thai vào lúc bạn hành kinh?

Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều chị em. Làm thế nào chúng ta có thể mang thai trong giai đoạn hành kinh này được? Khi vốn dĩ thời điểm này là thời gian rất khó có cơ hội thụ thai? Liệu rằng máu âm đạo không phải là kinh nguyệt như bình thường?

Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết rằng: trong thời điểm rụng trứng, một hoặc nhiều trứng sẽ được phóng ra từ buồng trứng, sau đó phễu của vòi trứng sẽ đón trứng di chuyển vào ống dẫn trứng. Trong môi trường này, trứng có thể sống trong khoảng 24 giờ trước khi tinh trùng được di chuyển đến tử cung.

Trong lúc này, tử cung hình thành một lớp nội mạc được phát triển trong trường hợp cần lưu giữ phôi thai phát triển. Nếu quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau thuận lợi, việc thụ tinh diễn ra một cách thành công, thuận lợi thì phôi thai sẽ làm tổ và phát triển trong buồng tử cung. Nếu trong trường hợp không có trứng làm tổ, cơ thể sẽ diễn ra quá trình bong lớp niêm mạc buồng tử cung và hình thành kinh nguyệt.

Hầu hết chu kì kinh nguyệt của nữ giới kéo dài trong khoảng 28 ngày, kể từ ngày bắt đầu hành kinh cho đến chu kì hành kinh tiếp theo.

Thời gian để trứng sống để thực hiện quá trình thụ tinh khoảng 24 giờ, nhưng tinh trùng thì có thể từ 4-5 ngày. Chính vì thế mà tinh trùng hoàn toàn có thể chờ đợi thời điểm trứng rụng để thực hiện quá trình thụ thai. Trên thực tế phụ nữ có thể có thai vào thời điểm từ 4-5 ngày trước khi rụng trứng và 1-2 ngày sau đó.

Thời điểm rụng trứng thường diễn ra ở ngày thứ 14 của chu kì kinh nguyệt. Trong trường hợp chu kì kinh nguyệt của nữ giới kéo dài trong khoảng 28 ngày và thời gian hành kinh khoảng 7 ngày thì thời gian tính từ ngày kết thúc hành kinh đến ngày bắt đầu rụng trứng là 1 tuần.

Nếu bạn thực hiện việc quan hệ tình dục vào ngày cuối của tuần có kinh và trứng rụng trước 1 ngày thì hoàn toàn có tinh trùng sống trong tử cung của nữ giới và bạn hoàn toàn có khả năng mang thai.

Hơn nữa, với những chị em phụ nữ có chu kì kinh nguyệt trung bình 28 ngày thì không thể đảm bảo được tất cả mọi chu kì kinh nguyệt đều đặn như nhau, và ngày rụng trứng cũng không thể giống nhau từ tháng này sang tháng khác. Ngày rụng trứng hoàn toàn có thể chênh lệch, biến động một vài ngày.

Chính vì thế mà bạn không thể đảm bảo rằng tinh trùng được phóng ra trong khi hành kinh đã chết vào thời điểm rụng trứng tiếp theo. Chính vì thế mà việc quan hệ trong ngày kinh nguyệt hoàn toàn có thể có thai.

quan hệ khi đang có kinh nguyệt thì có thai không

Tỉ lệ mang thai cao hơn trong kì kinh nếu bạn có chu kì kinh nguyệt không đều

Trong trường hợp chu kì kinh nguyệt bất thường, khó dự đoán chính xác thì chắc chắn nữ giới cũng rất khó để đoán được rằng thời điểm nào bạn sẽ rụng trứng. Điều này cho biết rằng rất khó khăn để tránh việc quan hệ tình dục gần thời điểm này.

Ví dụ với những trường hợp nữ giới có chu kì kinh nguyệt ngắn, chỉ khoảng 21 ngày thì chắc chắn những ngày an toàn giữa các thời điểm không nhiều, tính từ ngày kết thúc ngày hành kinh đến ngày rụng trứng.

Trong trường hợp bạn có quan hệ tình dục trong ngày hành kinh, tinh trùng có khả năng sống trong cơ thể nữ giới từ 4-5 ngày thì hoàn toàn có khả năng tinh trùng gặp được trứng để diễn ra quá trình thụ tinh.

Với những trường hợp nữ giới có kì kinh nguyệt kéo dài, khi cơ thể đang trong giai đoạn bong lớp niêm mạc tử cung, ngày rụng trứng tới gần thì bạn vẫn trong quá trình bong lớp niêm mạc tử cung và thời điểm rụng trứng đang tới gần.

Trong lần rụng trứng tiếp theo sắp xảy ra thì vẫn còn việc chảy máu từ tử cung của tháng trước. Chính vì thế mà thời điểm này hoàn toàn có nguy cơ cao thụ thai nếu như bạn thực hiện việc quan hệ tình dục.

Trong trường hợp chị em có triệu chứng chảy máu bất thường trong ngày rụng trứng, nhất là đối với những chị em có chu kì kinh nguyệt ngắn hơn 28 ngày thì rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng chảy máu khi hành kinh. Mặc dù xảy ra vào thời điểm có nguy cơ có thai cao nhất.

Chị em có thể mang thai ngay trước kì kinh nguyệt hay không?

Mặc dù chúng ta có thể thấy rằng điều này là tỉ lệ rất thấp, nhất là đối với những trường hợp chị em có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Quá trình rụng trứng thường sẽ được hoàn tất vào ngày thứ 19, một tuần an toàn và nửa tuần trước khi chu kì kinh nguyệt mới bắt đầu.

Điều này cho thấy rằng quá trình rụng trứng ở phụ nữ rất khó dự đoán đối với những trường hợp phụ nữ có chu kì kinh nguyệt bất thường. Có nghĩa rằng nó có thể xảy ra và những ngày sau của chu kì kinh nguyệt.

Và ngay sau đó đối với những trường hợp chị em có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì số lần rụng trứng còn có thể thay đổi từ tháng ngày sang tháng khác.

==>> XEM NGAY:

quan hệ ngày đèn đỏ

Bạn có thể mang thai ngay sau kỳ kinh không?

Các bác sĩ cho biết hoàn toàn có khả năng này. Tuy nhiên khả năng này sẽ phụ thuộc phần lớn vào thời điểm rụng trứng của bạn.

Đối với những trường hợp chị em có chu kì rụng trứng khoảng 28 ngày đều đặn thì ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14, tức là sau 7 ngày kể từ khi kết thúc hành kinh. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn rụng trứng sớm và chu kì kinh nguyệt không đều, khoảng thời gian giữa kì hành kinh và rụng trứng hoàn toàn có thể ít hơn.

Ngoài ra, còn một khả năng nữa chính là tinh trùng hoàn toàn có thể tồn tại trong buồng tử cung lâu, do đó việc quan hệ tình dục vào thời điểm trước hoặc sau khi hành kinh đều hoàn toàn có thể thụ thai.

Kết luận lại, chị em hoàn toàn có thể mang thai nếu quan hệ trong ngày kinh nguyệt hoặc bất cứ thời điểm quan hệ nào khác. Chính vì thế mà để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn thì bạn cần chủ động trong việc phòng và tránh thái an toàn.

Khuyến cáo của các bác sĩ đối với chị em phụ nữ là trong thời gian hành kinh, tốt nhất không nên quan hệ tình dục.

Việc quan hệ tình dục trong thời điểm này rất dễ gặp phải vấn đề viêm nhiễm. Cổ tử cung trong thời gian này sẽ mở để đẩy kinh nguyệt ra ngoài, và vô tình điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào nếu bạn thực hiện việc quan hệ tình dục.

Và trường hợp quan hệ tình dục cũng làm tăng tỉ lệ tổn thương cổ tử cung trong những ngày này. Một vấn đề khác chính là yếu tố vệ sinh. Mặc dù có thể sử dụng bao cao su nhưng chắc chắn phần lớn chị em đều cảm thấy không thoải mái khi quan hệ tình dục trong những ngày này.

Chính vì thế thay vì việc quan hệ tình dục trong những ngày kinh nguyệt thì bạn hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của đội ngũ các bác sĩ đã giúp chị em giải đáp được băn khoăn về việc quan hệ trong ngày kinh nguyệt có thai không, từ đó chủ động hơn trong việc phòng tránh thai hiệu quả, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Copyright 2019 © Thiết kế website Hà Nội bởi Trai Song Lam