Trang chủ » Cẩm Nang » Mẹ và bé » [ TOP10+ ] dấu hiệu mang thai con gái bà bầu không thể bỏ qua!

[ TOP10+ ] dấu hiệu mang thai con gái bà bầu không thể bỏ qua!

 • Thanh Hoa
 • Đánh giá bài viết:
  Rate this post

Trên khắp các trang mạng xã hội, chị em vẫn truyền tai nhau về bí kíp dự đoán giới tính thai nhi qua những dấu hiệu mang thai con gái. Trên thực tế, đây chỉ là kinh nghiệm của người xưa và chưa có tài liệu y học nào chứng minh về độ chính xác. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể tham khảo để phần nào bớt hồi hộp nhé.

Trong suốt thời kỳ mang thai, giới tính của thai nhi là điều mà các ông bố bà mẹ nên quan tâm hàng đầu. Đây chính là cơ sở để phụ huynh có thể chuẩn bị quần áo, hay chọn cho con mình một cái tên hợp nhất hoặc để trang trí phòng bé, nôi giường… theo tông màu phù hợp giới tính con mình.

dấu hiệu mang thai con gái

Dấu hiệu mang thai con gái ở mẹ bầu

Nói đến những biểu hiện mang thai bé gái, thông thường sẽ được chia ra làm 2 loại, đó là dấu hiệu nhận biết theo dân gian và dấu hiệu theo khoa học theo khoa học. Mỗi loại sẽ có những biểu hiện riêng mà các mẹ bầu có thể tìm hiểu để biết được mức độ chính xác bao nhiêu phần tram khi dự đoán giới tính của em bé trong bụng.

Biểu hiện mang thai bé gái theo kinh nghiệm dân gian

Với những biểu hiện mang thai bé gái đáng tin cậy được các cụ truyền lại, các mẹ đang mang bầu có thể dễ dàng đoán biết giới tính của thai nhi trong bụng để chuẩn bị những thứ cần thiết cho bé khi chào đời. Theo đúng kinh nghiệm dân gian từ ngàn đời xưa thì bầu con gái thường sẽ có những biểu hiện gì sau đây:

 • Ăn tỏi

Chỉ cần dựa vào việc ăn tỏi cũng có thể giúp mẹ biết được giới tính của con là trai hay gái. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây lại là triệu chứng được rất nhiều bố mẹ tin tưởng áp dụng. Theo đó, nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi thì điều đó có nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Còn ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn ám mùi và còn vương trên cơ thể mẹ điều đó chứng tỏ thai phụ đang có một bé trai.

 • Bụng cao hay thấp, tròn hay bầu

Theo quan niệm dân gian, nếu một bà mẹ mang thai mà có chiếc bụng tròn và thấp thì phần lớn đó là một bé trai. Nhưng nếu bạn có một chiếc bụng cao và bầu thì rất có thể đó sẽ là một bé gái. Mặc dù việc dự đoán giới tính thai thi trong khoảng 3 tháng đầu này có vẻ khá mơ hồ, thế nhưng các cụ lớn tuổi lại có thể nhìn vào bụng mang thai để đoán trúng phóc xem mẹ bầu mang thai con trai hay con gái.

 • Thay đổi tính nết

Các cụ xưa cho rằng, nếu mẹ bầu thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ thì sẽ được cho là đang mang thai bé gái. Trong khi đó, mẹ bầu có khả năng mang thai bé trai cao hơn khi có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và rất hay nổi giận.

 • Chẵn và lẻ

Nhiều truyền thuyết cho rằng, nếu xem độ tuổi của mẹ trong thời điểm thụ thai cộng với năm thụ thai sẽ dễ dàng biết được giới tính của đứa con đang mang trong bụng. Theo đó, nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ thì rất có khả năng mẹ đang mang thai con gái. Ngược lại, nếu một chẵn một lẻ thì khả năng cao đó sẽ là con trai.

 • Tay khô hoặc mềm

Đôi bàn tay của phụ nữ lúc đang mang thai cũng có thể tiết lộ cho bạn biết con đang mang thai là trai hay gái đây nhé. Nếu bà bầu thấy da tay bị khô thì cơ hội mang thai một cậu con trai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu các mẹ mà sở hữu đôi bàn tay mềm mại tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng cao đó sẽ là một bé gái.

 • Thức ăn ưa thích

Chế độ ăn uống và sở thích thèm ăn cũng chính là một trong những dấu hiệu mang thai con gái. Theo đó, khi mang thai mà bạn thích nhất là các loại trái cây họ cam, quýt… thì rất có thể bạn đã mang thai con gái. Ngoài ra, nếu mẹ bầu thèm các thức ăn như sô cô la, kem… cũng một phần nào cho thấy, thai nhi trong bụng là con gái.

 • Tư thế ngủ

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì nếu khi ngủ mà mẹ bầu thích nằm nghiêng người sang bên trái đích thị là các mẹ đang mang thai con trai. Còn nếu mẹ bầu thích nằm nghiêng ở bên ngược lại thì tất nhiên đó có khả năng cao là một bé gái.

 • Xem tay

Khi được đề nghị xem tay mà mẹ bầu vô tình lật ngửa lòng bàn tay khi đưa cho người khác xem thì khả năng mang thai bé gái rất cao. Ngược lại, nếu mẹ bầu để úp lòng bàn tay xuống thì điều đó có nghĩa là chị em đang mang thai con trai đấy nhé.

 • Nước tiểu

Xem nước tiểu của thai phụ cũng có thể đoán được giới tính thai nhi. Theo đó, nếu nước tiểu có màu vàng đục thì rất có thể bạn sắp chuẩn bị sinh một bé gái. Ngược lại, nếu thấy màu vàng tươi xác xuất sẽ là một bé trai khá cao. Dấu hiệu này được đánh giá là có độ chính xác khá cao vì chỉ cần mẹ tinh mắt và quan sát kỹ để phân biệt màu của nước tiểu là mẹ bầu có thể dự đoán giới tính đứa con của mình.

Dấu hiệu mang thai con gái theo khoa học

Trên đây là những kinh nghiệm dân gian được nhiều người truyền tai nhau nhưng chưa có căn cứ khoa học. Theo các bác sĩ và chuyên gia sản phụ khoa, các bậc phụ huynh cũng có thể dự đoán giới tính đứa con trong bụng mình bằng nhưng biểu hiện sau đây.

 • Nhịp tim nhanh hơn

Trong suốt thời kỳ thai kỳ, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi một cách rất chặt chẽ. Chính bởi vậy mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biết được nhịp tim thai của em bé và từ đó xác định giới tính thai nhi. Thông thường, nếu nhịp tim cao khoảng trên 140 – 160 nhịp mỗi phút, thì rất có khả năng bạn đang mang thai một bé gái.

 • Buồn nôn vào buổi sáng

Nếu thấy có triệu chứng buồn nôn nhiều vào buổi sáng thì rất rõ rang, bạn có thể biết thai nhi trong bụng là bé gái. Các nhà nghiên cứu cho rằng, bé gái nằm trong bụng có nhiều xác xuất khiến mẹ buồn nôn vào buổi sáng hơn là khi mang thai bé trai.

 • Hình dạng hộp sọ

Nếu kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh siêu âm thai nhi có đầu hơi nhọn và hàm dưới thấp thì khả năng mang thai bé gái sẽ cao hơn bé trai.

 • Thử nước tiểu với bột nở

Bạn có thể dùng cách thử nước tiểu với bột nở để xem mình mang thai bé trai hay bé gái. Hãy cho một thìa bột nở vào ly nước tiểu và quan sát phản ứng xảy ra. Nếu thấy hỗn hợp này sủi bọt thì rất có thể bạn đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu bạn thấy nước tiểu không phản ứng với bột nở thì xác xuất bạn đang mang thai bé gái là cao hơn.

 • Đường lông nigra giữa bụng

Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai con gái mà mẹ bầu cần chú ý. Khi mang thai thường thì thai phụ sẽ thấy có một đường nigra màu đen xuất hiện trên bụng bầu. Nếu đường này kéo dài qua rốn thì đồng nghĩa với việc bạn đang mang thai một bé trai, nhưng nếu đường này kết thúc ở ngay phần bên dưới lỗ rốn thì khả năng cao thai nhi là một bé gái.

dấu hiệu mang thai con gái

 • Dùng bột Draino hoặc baking soda

Draino được biết đến là dung dịch để thông ống nước mà bạn có thể dùng để test giới tính thai nhi. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng baking soda. Sau khi đi tiểu, bạn hãy lấy một mẫu nước tiểu và cho Draino hoặc baking soda vào để thử. Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh ngay lập tức thì có nghĩa là bạn sẽ có một bé trai trong tương lai. Nếu không chuyển màu xanh nghĩa thì ngược lại, bạn đã có một bé gái.

Dấu hiệu mang thai con gái chỉ mang tính tham khảo

Đối với tất cả triệu chứng mà mẹ bầu gặp phải trong thời kỳ mang thai có thể dùng để dự đoán giới tính thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh, các dấu hiệu trên hầu hết đều dựa vào kinh nghiệm. Đó có thể là kinh nghiệm trong nhiều năm khám sản của các bác sỹ sản phụ khoa. Đó cũng có thể chính là kinh nghiệm được truyền lại của các bà mẹ đã từng mang thai sau đó truyền miệng qua nhiều người, nhiều thế hệ.

Tuy nhiên, có nhiều cách để bác sĩ có thể dự đoán giới tính thai nhi sớm khi áp dụng các phương pháp theo đúng khoa học. Đây đều là những cách cho kết quả chính xác mà thi phụ có thể yên tâm tin tưởng. Đó là cách thực hiện xét nghiệm máu và nước tiểu của mẹ bầu. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu test, sau đó phân tích ADN bào thai để có thể nhận biết được giới tính của thai nhi.

Theo tài liệu y khoa mà từ tuần thứ 10, thai phụ đã có thể được thực hiện xét nghiệm và xác minh được tới 95% giới tính của em bé trong bụng mẹ. Ở tuần tuổi thứ 20 thì kết quả xét nghiệm sẽ đúng đến 99%.

Chuyên gia khuyên không nên lựa chọn giới tính thai nhi

Các chuyên gia nhấn mạnh, dấu hiệu mang thai con gái hay bé trai dù là theo quan niệm dân gian hay theo xét nghiệm y học thì cũng chỉ nên là một niềm vui nhỏ thỏa trí tò mò sớm của phụ huynh mà thôi. Việc nhận biết các dấu hiệu sớm hay xem xét kết quả xác nhận siêu âm hoàn toàn không nên trở thành lý do để thai phụ tiến hành lựa chọn giới tính thai nhi.

Bạn tuyệt đối không nên vì bất cứ lý do gì mà cố tình lựa chọn từ bỏ một hình hài chỉ vì giới tính được dự đoán trước. Điều duy nhất cần lưu tâm trong suốt quá trình mang thai là bạn cần đảm bảo sức khỏe, cũng như tinh thần người mẹ để sống thật tốt trong thời kỳ mang thai. Đó là tiền đề để các chị em có một em bé khỏe mạnh khi chào đời.

==>> THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Làm thế nào để mang thai bé gái tự nhiên?

Đối với những người muốn sinh bé gái một cách tự nhiên thì có thể áp dụng những phương pháp sau đây.

 • Xác định ngày rụng trứng của bạn

Để biết ngày rụng trứng thì các bạn nữ có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình chính xác. Hiện tượng rụng trứng thường sẽ bắt đầu vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt, đối với những người có chu kỳ kinh đều dao động từ 21 – 35 ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung hay dùng cách ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày ddeerr biết rõ khi nào trứng sẽ rụng.

 • Quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày

Theo các chuyên gia thì bạn có thể quan hệ vào khoảng từ 2 – 3 ngày trước ngày rụng trứng để có con gái. Lúc này, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nên khả năng sống trong tử cung lâu hơn, chắc chắn sẽ dẫn để tỷ lệ thụ thai cao hơn.

 • Thâm nhập nông

Khi thực hiện quan hệ tình dục, nam giới không nên “thâm nhập” quá sâu để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không có cơ hội vào sâu trong âm đạo, nhờ đó mà tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng cao hơn để sinh bé gái.

 • Quan hệ nhưng không “lên đỉnh”

Muốn mang thai bé gái, nữ giới hãy cố gắng kìm để không “lên đỉnh” của mình nhé. Lý do là bởi cảm giác cực khoái của phụ nữ thường sẽ làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo nữ giới. Lúc này, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ bị đào thải, không còn khả năng thụ tinh nữa.

 • Thay đổi chế độ ăn uống

Để môi trường âm đạo nữ giới trở nên giàu tính axit và tốt cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, bạn cần phải cân bằng độ pH trong chính chế độ ăn uống của mình. Hãy ăn ít thực phẩm chứa natri, kali, caffeine, muối,… để tăng cơ hội mang thai bé gái. Hãy tránh thực phẩm chế biến sẵn, các loại thịt muối. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi, magiê cao có trong các loại thực phẩm như phô mai, đậu xanh, thịt gà, cơm, trứng và các loại quả mọng.

 • Nam giới nên tắm nước nóng

Các nhà nghiêm cứu chỉ ra rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thường sẽ có khả năng chịu nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu nam giới chịu khó tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục thì sẽ làm tăng khả năng thụ thai bé gái hơn.

Những thực phẩm làm tăng cơ hội sinh con gái

Ngoài việc nhận biết dấu hiệu mang thai con gái, nữ giới cũng cần biết đến những loại thực phẩm có thể giúp bạn gia tăng cơ hội sinh con gái. Cụ thể là:

 • Quả mọng

Nhóm các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, câu kỷ tử,… có thể làm cho nữ giới tăng cơ hội sinh con gái. Lý do là bởi chúng có thể điều chỉnh nồng độ pH trong âm đạo nữ giới và làm cho tinh trùng Y khó tồn tại. Ngoài ra, các loại quả mọng thường có rất ít calorie mà khi ăn nhiều thực phẩm ít calorie sẽ giúp tăng khả năng mang thai bé gái hơn.

 • Ngũ cốc nguyên hạt

Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt có chứa lượng magiê và selen cao vừa có tác dụng thúc đẩy hệ miễn dịch và làm chắc xương lại vừa có công dụng trong việc hỗ trợ sinh con gái.

 • Các loại đậu

Các loại đậu gồm đậu tây, đậu nành, đậu lăng, đậu đỏ, đậu đen,… đều chứa lượng magiê, chất xơ cao, hàm lượng chất béo thấp nên sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai bé gái.

 • Sữa

Nếu bạn đang mong muốn sinh bé gái thì sữa chính là một nguồn giàu canxi cần thiết trong chế độ ăn uống. Sữa có chứa hàm lượng pH là 6,5, axit lactic cao nên khi uống sữa sẽ giúp môi trường bên trong âm đạo trở nên axit hơn, đây là yếu tố thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại, phát triển.

 • Cá hồi đóng hộp

Đối với hội chị em muốn thụ thai bé gái có thể ăn cá hồi đóng hộp thường xuyên, vì đây là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin D và axit béo – các chất này sẽ làm cho môi trường âm đạo có tính axit hơn, tạo thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại.

 • Các loại hạt

Bạn có thể ăn thường xuyên một số hạt (trừ hạt bí ngô, hạt dẻ và hạnh nhân) rất giàu magiê và canxi để giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng tồn tại tốt trong âm đạo.

 • Đậu hũ

Ăn đậu hũ rất tốt để tinh trùng X tồn tại trong âm đạo, vì trong đậu hũ có chứa các khoáng chất quan trọng như canxi, magiê, sắt, natri, đồng và kẽm. Các khoáng chất này cũng sẽ giúp duy trì hệ sinh sản khỏe mạnh và giúp bạn sinh con gái.

 • Quả sung

Trong quả sung chứa axit chlorogenic và các vitamin K, A, B, E, đây đều là những dưỡng chất làm cho môi trường âm đạo trở nên có tính axit hơn, chắc chắn sẽ giúp tăng khả năng thụ thai con gái tự nhiên.

 • Chocolate

Chocolate cũng có tác dụng làm tăng mức axit trong môi trường âm đạo, cũng như đường tiêu hóa. Điều này tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có thể tồn tại tốt bên trong âm đạo.

Nhìn chung, các dấu hiệu mang thai con gái theo dân gian hay khoa học đều có ưu nhược điểm riêng đòi hỏi chị em phải tinh tế chú ý, đồng thời cảm nhận mức độ chính xác. Hãy nhớ rằng, tất cả những thông tin bacsiaz.com tổng hợp chỉ mang tính chất tham khảo, các bậc phụ huynh hãy cùng chờ ngày bé chào đời để biết chính xác giới tính của em bé nhé.

Copyright 2019 © Thiết kế website Hà Nội bởi Trai Song Lam